Cách tuyển đùng người giỏi trong ngành pha chế


Sẽ rất khó để bạn có thể tuyển được ngay nhân viên pha chế lành nghề như ý muốn.

 

1. Đa dạng yêu cầu tuyển dụng

Sẽ rất khó để bạn có thể tuyển được ngay nhân viên pha chế lành nghề như ý muốn. Giải pháp cho vấn đề này đó là bạn hãy đa dạng hóa yêu cầu tuyển dụng của mình, không chỉ tuyển nhân viên fulltime, có kinh nghiệm mà còn cần tuyển thêm các vị trí như:

- Tuyển nhân viên pha chế part time
- Tuyển nhân viên phụ pha chế
- Tuyển nhân viên pha chế chưa có kinh nghiệm

Điều này sẽ giúp bạn thu hút được một nguồn ứng viên dồi dào, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên, người mới vào nghề tham gia ứng tuyển. Bạn sẽ phát hiện được những ứng viên tiềm năng và đào tạo họ thành những nghệ nhân pha chế tài giỏi. Nhân viên nhận được sự đào tạo từ doanh nghiệp thường có thời gian gắn bó lâu hơn.

2. Các hình thức tuyển dụng hiệu quả

➡ Tuyển dụng từ nội bộ công ty

Thực tế có rất nhiều nhân viên muốn chuyển đổi lĩnh vực làm việc vì cảm thấy mình không phù hợp với yêu cầu của vị trí hiện tại và mong muốn cơ hội phát triển tốt hơn.

Do đó, trước khi đăng tuyển bên ngoài, bạn hãy thông báo tuyển dụng ngay trong chính nội bộ của bạn để không bỏ xót những nhân sự mong muốn trở thành nhân viên pha chế.

Với cách làm này bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí tuyển dụng và thời gian để nhân viên làm quen với môi trường làm việc. Bên cạnh đó, nhân viên cũng ít nhiều có kiến thức về hoạt động kinh doanh của bạn. Do đó, quá trình học việc cũng nhanh chóng hơn so với tuyển dụng nhân viên mới bên ngoài.

➡ Đăng quảng cáo tuyển dụng

Đây là sự lựa chọn hàng đầu của các công ty khi có nhu cầu về nhân lực vì đem lại nhiều ứng viên nhất và thời gian cũng nhanh chóng. Nhiều trang tuyển dụng mà bạn không thể bỏ qua như Vietnamworks, Muaban, Careerlink, Timviecnhanh, Mywork,….Bạn có thể bắt gặp rất nhiều tin tuyển dụng nhân viên pha chế trên các trang kể trên.

Với phương án này, bạn phải đặc biệt chú ý xây dựng thông tin quảng cáo. Ngoài việc trình bày đầy đủ nội dung công việc, đãi ngộ, yêu cầu…, bạn còn cần gây ấn tượng với người đọc bằng cách làm nổi bật thông tin quan trọng mà có thể đem lại lợi ích rất lớn cho nhân viên, chẳng hạn như chính sách đãi ngộ.

Mặc dù đem đến nhiều ứng viên nhưng có khả năng rất nhiều người đến tuyển chỉ với tâm lý cầu may hoặc khai man về lý lịch, kinh nghiệm. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị sẵn các câu hỏi phỏng vấn thật tỉ mỉ để làm sao khai thác được thông tin ứng viên càng nhiều càng tốt.

➡ Tuyển từ người giới thiệu

Đây là cách thức tuyển dụng dựa vào việc khai thác những mối quan hệ xung quanh nhân viên, người quen của bạn.

Cách làm này sẽ cho bạn các ứng viên phù hợp với vị trí tuyển dụng hơn và họ thường là người đã có kinh nghiệm làm việc từ trước. Nếu ứng viên được nhận vào làm thì họ sẽ nhanh chóng hòa nhập với môi trường công việc vì đã có bạn của họ hướng dẫn.

Nhưng nhược điểm của phương án này là nếu ứng viên không đạt yêu cầu bạn đề ra thì rất khó từ chối vì dù sao cũng là nhờ người quen của bạn giới thiệu. Trong trường hợp này bạn nên khẳng định trước cách làm việc công tư phân minh của mình. Như vậy, dù kết quả thế nào thì bạn cũng dễ ứng xử hơn.

➡ Tuyển dụng từ các nguồn cung cấp nhân lực

Hàng năm, có hàng trăm nghìn sinh viên tốt nghiệp những trường đại học, cao đẳng chuyên đào tạo về kinh tế, đây chính là một nguồn cung cấp nhân lực dồi dào cho bạn. Bạn cần thiết lập mối quan hệ với các trường để trường trở thành cầu nối giúp bạn tìm kiếm nhân lực chất lượng.

Do được nhà trường giới thiệu nên bạn không phải mất chi phí đăng quảng cáo tuyển dụng, tiết kiệm thời gian, lại có được những ứng viên tiềm năng khi đã qua đào tạo chuyên ngành. Sinh mới ra trường đều là người trẻ, ở họ có nhiệt huyết và dám thử sức, khả năng sáng tạo của họ rất lớn, bạn có thể tận dụng những phẩm chất này để phát huy hiệu quả công việc đến mức tối đa.

Tuy nhiên, người trẻ thường hiếu thắng và ít kinh nghiệm thực tế, bạn nên có chương trình đào tạo họ thật cẩn thận để dẫn họ đi đúng hướng.

➡ Tuyển dụng qua công ty dịch vụ headhunter

Việc nhờ bên thứ ba luôn giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều, chỉ cần đưa ra bản mô tả chi tiết công việc, yêu cầu,…thì họ sẽ thay bạn làm phần còn lại. Ứng viên thu được có độ phù hợp cao với vị trí cần tuyển.

Tuy nhiên, chi phí thuê các dịch vụ này không hề rẻ và bạn cần tìm hiểu kĩ trước khi lựa chọn công ty

Nguồn: Internet
#tuyendung #chiasekinhnghiem