Vía Thân Tài bạn đã cúng đúng cách chưa và làm sao để hiểu ý nghĩa chân chính?

Nhiều ngươi thường hay nhầm tường rằng cúng thần tài phải dùng rượu thịt, cá và nhất đình tìm mua 1 chỉ vàng để cúng vậy liệu ý nghỉ như trên đã đúng?

Thần Tài Không Dạy Bạn Sát Sinh Cá Lóc Nướng Để Cúng Cho Ông

Quả báo của giàu sang chính là bố thí, cúng dường, giúp đở chúng sanh lìa khổ nạn !

Sách xưa có ghi: “Thông minh Chánh trực mới làm Thần”, Thần Tài lại chính là “đệ nhất công Thần”, cho dù quý vị có đem bao nhiêu vàng bạc châu báu dâng cúng để cầu cạnh, nịnh hót để Ngài ban cho sự giàu sang phát tài thì Ngài cũng chỉ lắc đầu mà thôi, hà huống là thịt chúng sanh, CÁ LÓC NƯỚNG ?!

Thần Tài không dạy bạn sát sanh cá lóc nướng để cúng tế cho ông. Bạn làm vậy chỉ tổn thọ cho chính mình, không thể nào không biết ! Ông chỉ dạy cho bạn cách làm giàu mà ông làm gương: “Tài tụ phải tán, tán rồi lại tụ, tụ rồi lại tán” (Tiền tài phải lưu thông mới sống, như nước phải chảy mới không hư.)

Nghĩa là khi có tiền, chúng ta nên bố thí, làm việc thiện (gọi là tán). Nhờ bố thí, làm việc thiện, chúng ta được Phước thì khi làm ăn buôn bán sẽ có tiền lại (gọi là tụ).

Lại thêm chuyện đổ xô đi mua vàng trong ngày vía Thần Tài để mong cầu sự may mắn(hên), vậy trong tất cả những người đi mua vàng trong ngày đó, thử hỏi có mấy người thực sự được may mắn? Những người còn lại không được may mắn thì liệu rằng có đỗ lỗi cho Thần Tài không?

Quả thật là mê tín đến cùng cực.!

“Con người hiện tại nhận giả chứ chẳng nhận thật, thích nghe lời gạt gẫm chứ chẳng chịu nghe lời khuyên lớn”, quả thật đúng như vậy, cứ nghe đâu có lợi là ào ạt bất chấp rồi tin theo, cớ sao không bình tâm mà suy xét cho tường tận ngọn nguồn của nhân quả ? Cây không trồng mà muốn ăn trái, làm gì có đạo lý này ?

Muốn giàu sang thì phải bố thí, đây là nhân quả thực tế rõ ràng nhưng mấy ai chịu tin?

FB đường về cực lạc

[Câu chuyện nhân quả] 6 lần xuông Địa Ngục vì tà dâm?

Bạn có tin rằng tồn tại một cõi - đầy bí ẩn và sự khủng khiếp, được gọi bằng một cái tên mà khi chỉ nhắc tới thì ai cũng phải rùng mình : ĐỊA NGỤC ?

Kinh phật thuyết: khước ôn hoàng thần chú

Bài chú được lưu truyền và hướng dẫn những g ai có đủ niềm tin sẽ tránh điocwj các dịch bệnh

[Câu chuyện nhân quả] Các bạn cứ tin cháy nhà sẽ lồi mặt Chuột!

Tôi chợt nhớ đến câu chuyện này, muốn gửi đến các bạn: Có một con chuột bị mèo đuổi, vô tình chui vào trong tượng Phật trên chùa và làm tổ ở đó...

Tại sao Đức Phật lại nói Thân người khó được, Phật pháp khó nghe?

Thân người khó được, Phật pháp khó nghe”. Ở đây đức Phật ý nói thân tương lai, chứ không phải thân hiện tại. Nếu sau này chúng ta chết đi, liệu có được tái sinh trở lại làm người hay không? Đó là sự thắc mắc của một số người, chúng ta cần phải quán chiếu, suy nghiệm để tìm ra nguyên nhân.

Tại sao nói niết bàn tốt cho con cái

Cha mẹ để vàng bạc chắc gì chúng hưởng được, để sách chắc gì chúng đọc, để âm đức chắc chắn chúng nhận được

Tập buông bỏ để cuộc sống tốt đẹp hơn

Trong cuộc sống, rất nhiều khi buông bỏ là một dạng giải thoát, là sự lựa chọn của tâm thái, là sự thức tỉnh của tâm hồn, một lối sống trí tuệ. Vậy chúng ta cần buông những gì?

[Câu chuyện nhân quả] Sống lại nhờ Kinh Địa Tang

Tôi tên Thu Hương, là một Phật tử ở DakLak (thôn 14 xã Eadar, huyện Eakar, Daklak), hôm nay xin được tâm sự với mọi người về sự linh ứng vi diệu của Kinh Địa Tạng mà bản thân tôi từng được trải nghiệm.