Tập buông bỏ để cuộc sống tốt đẹp hơn

Trong cuộc sống, rất nhiều khi buông bỏ là một dạng giải thoát, là sự lựa chọn của tâm thái, là sự thức tỉnh của tâm hồn, một lối sống trí tuệ. Vậy chúng ta cần buông những gì?

 

☘️Hãy buông bỏ áp lực. Mỗi ngày chúng ta phải trải qua rất nhiều chuyện, vui buồn có đủ. Nếu để hết trong lòng dễ khiến tâm tình phức tạp, suy nghĩ theo đó sẽ rối ren. Nên biết bỏ bớt những niềm đau không cần thiết, mới có chổ trống đặt để điều vui vẻ. Vì thời gian, không gian mỗi người đều có hạn, hết chổ rồi thì không thể để thêm những điều mới mẻ.

☘️Buông bỏ phiền muộn. Niềm vui đôi khi rất đơn giản, chỉ cần bình tĩnh tiếp nhận hiện thực, thực tập lối sống tùy duyên, dùng tâm thái tích cực đối diện các may rủi trong đời, nhớ nghĩ đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Cứ kiên trì như thế thì mặt trời sẽ chiếu vào tâm hồn bạn, xua tan bóng tối sợ hãi và mây mù ủ rủ, các muộn phiền theo đó cũng bay đi.

☘️Buông bỏ tự ti. Đầu tiên là xóa bỏ hai chữ “tự ti” ra khỏi từ điển cuộc đời. Bạn không nhất thiết phải là vĩ nhân, nhưng chúng ta đều có khả năng trở thành người có nội tâm vững vàng. Hãy tin tưởng bản thân, xách định vị trí và hướng đi cho mình rồi thì kiên trì thực hiện, chúng ta nhất định sẽ là người có giá trị

☘️Buông bỏ sự lười nhác. Làm người phải biết phấn đấu để thay đổi đời mình, đừng chỉ ngồi một góc rồi ngưỡng mộ cuộc sống kẻ khác. Chỉ cần có mục tiêu, có cố gắng, đem các việc hằng ngày luyện cho thành thục, điêu luyện rồi thì bạn chính là chuyên gia trong công việc của mình.

☘️Buông bỏ tiêu cực. Cuộc sống này, chẳng ai là chưa từng kinh qua thất bại, người lạc quan sẽ thấy thất bại là sự chuẩn bị của thành công. Nếu thật sự muốn, bạn đều có thể khiến cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn. Luôn nhắc nhớ bản thân rằng: Người có chí cầu tiến, vui vẻ, khỏe mạnh và lương thiện, chắc chắn sẽ có một tương lai xán lạn.

[Câu chuyện nhân quả] 6 lần xuông Địa Ngục vì tà dâm?

Bạn có tin rằng tồn tại một cõi - đầy bí ẩn và sự khủng khiếp, được gọi bằng một cái tên mà khi chỉ nhắc tới thì ai cũng phải rùng mình : ĐỊA NGỤC ?

Kinh phật thuyết: khước ôn hoàng thần chú

Bài chú được lưu truyền và hướng dẫn những g ai có đủ niềm tin sẽ tránh điocwj các dịch bệnh

[Câu chuyện nhân quả] Các bạn cứ tin cháy nhà sẽ lồi mặt Chuột!

Tôi chợt nhớ đến câu chuyện này, muốn gửi đến các bạn: Có một con chuột bị mèo đuổi, vô tình chui vào trong tượng Phật trên chùa và làm tổ ở đó...

Tại sao Đức Phật lại nói Thân người khó được, Phật pháp khó nghe?

Thân người khó được, Phật pháp khó nghe”. Ở đây đức Phật ý nói thân tương lai, chứ không phải thân hiện tại. Nếu sau này chúng ta chết đi, liệu có được tái sinh trở lại làm người hay không? Đó là sự thắc mắc của một số người, chúng ta cần phải quán chiếu, suy nghiệm để tìm ra nguyên nhân.

Tại sao nói niết bàn tốt cho con cái

Cha mẹ để vàng bạc chắc gì chúng hưởng được, để sách chắc gì chúng đọc, để âm đức chắc chắn chúng nhận được

[Câu chuyện nhân quả] Sống lại nhờ Kinh Địa Tang

Tôi tên Thu Hương, là một Phật tử ở DakLak (thôn 14 xã Eadar, huyện Eakar, Daklak), hôm nay xin được tâm sự với mọi người về sự linh ứng vi diệu của Kinh Địa Tạng mà bản thân tôi từng được trải nghiệm.