Tại sao nói niết bàn tốt cho con cái

Cha mẹ để vàng bạc chắc gì chúng hưởng được, để sách chắc gì chúng đọc, để âm đức chắc chắn chúng nhận được

Bố mẹ nên hạn chế mua các loại đồ chơi, quần áo cho các bé. Phước báu của mỗi người đều phải vất vả tu hành mà có được. Lúc còn nhỏ tuổi thì các cháu đều đang dùng cái phước báu từ những đời trước tu được. Mỗi một món đồ chơi, quần áo đều được tính vào kho phước của các cháu. Các cháu được mua càng nhiều đồ chơi, quần áo, ăn uống xa hoa… thì phước báu ngày càng cạn dần. Một khi phước báu hết thì các cháu sẽ phải chịu khổ. ..

Trong cuộc sống chúng ta có thể quan sát thấy điều này rất rõ. Có một số cháu khi còn nhỏ thì thông minh, đẹp, ngoan nhưng lớn lên thì học hành chẳng ra gì, dần dần người khác nhìn chẳng có cảm tình, học hành thì sa sút, thậm chí có khi bỏ học giữa chừng… đây đều là dấu hiệu của việc phước báu sắp hết, hoặc đã hết...

Các bậc làm cha làm mẹ nên chú ý điều này. Thay vì mua nhiều đồ chơi, quần áo, ăn uống quá mức thì nên dùng một phần tiền này để đi phóng sinh, ấn tống Kinh điển, hay bố thí… thay các cháu làm phước. Nếu được như vậy thì phước báu của các cháu sẽ càng ngày càng lớn hơn. Công danh sự nghiệp, cuộc sống đều thuận lợi hơn cho các cháu về sau.
 

[Câu chuyện nhân quả] 6 lần xuông Địa Ngục vì tà dâm?

Bạn có tin rằng tồn tại một cõi - đầy bí ẩn và sự khủng khiếp, được gọi bằng một cái tên mà khi chỉ nhắc tới thì ai cũng phải rùng mình : ĐỊA NGỤC ?

Kinh phật thuyết: khước ôn hoàng thần chú

Bài chú được lưu truyền và hướng dẫn những g ai có đủ niềm tin sẽ tránh điocwj các dịch bệnh

[Câu chuyện nhân quả] Các bạn cứ tin cháy nhà sẽ lồi mặt Chuột!

Tôi chợt nhớ đến câu chuyện này, muốn gửi đến các bạn: Có một con chuột bị mèo đuổi, vô tình chui vào trong tượng Phật trên chùa và làm tổ ở đó...

Tại sao Đức Phật lại nói Thân người khó được, Phật pháp khó nghe?

Thân người khó được, Phật pháp khó nghe”. Ở đây đức Phật ý nói thân tương lai, chứ không phải thân hiện tại. Nếu sau này chúng ta chết đi, liệu có được tái sinh trở lại làm người hay không? Đó là sự thắc mắc của một số người, chúng ta cần phải quán chiếu, suy nghiệm để tìm ra nguyên nhân.

Tập buông bỏ để cuộc sống tốt đẹp hơn

Trong cuộc sống, rất nhiều khi buông bỏ là một dạng giải thoát, là sự lựa chọn của tâm thái, là sự thức tỉnh của tâm hồn, một lối sống trí tuệ. Vậy chúng ta cần buông những gì?

[Câu chuyện nhân quả] Sống lại nhờ Kinh Địa Tang

Tôi tên Thu Hương, là một Phật tử ở DakLak (thôn 14 xã Eadar, huyện Eakar, Daklak), hôm nay xin được tâm sự với mọi người về sự linh ứng vi diệu của Kinh Địa Tạng mà bản thân tôi từng được trải nghiệm.