Oán Linh Động Vật là gì? Hình dạng và tính chất đặc trưng?


Oán linh động vật là chơn hồn các loài động vật mang đầy nỗi sợ hãi, thống khổ, từ đó sinh ra oán hận trước khi chết. Khi kết thúc thân mạng,

* Nguồn gốc

Oán linh động vật là chơn hồn các loài động vật mang đầy nỗi sợ hãi, thống khổ, từ đó sinh ra oán hận trước khi chết. Khi kết thúc thân mạng, các oán linh này tìm cách báo oán, trả thù những ai đã gây nên cái chết của mình.

* Hình dạng và tính chất đặc trưng

- Các oán linh này thường thị hiện thân ảnh giống y hệt với thân xác lúc vừa chết. Thân ảnh của oán linh ấy thường bám theo ở gần với nơi thân xác của mình. Nếu thân xác đó bị cắt nhỏ để ăn, thì oán linh sẽ theo tất cả những ai có dùng đến phần thân xác ấy.

- Một số oán linh khi vong thân mạng, thân xác chết bị tan nát xương thịt lúc vừa tắt thở, thần thức hoảng loạn, chẳng còn nhớ nổi mình đã từng mang hình dáng như thế nào. Lúc bấy giờ, oán linh ấy thị hiện là một đám khói đen kịt dày đặc u ám, chẳng có hình tướng chi cả. Các đám khói đen oán linh này thường lang thang vô định, phát xạ những thống khổ, phẫn nộ ra xung quanh, tác động đến những người ở gần chỗ oán linh ấy, nhất là những ai có liên quan gây ra cái chết thương tâm của oán linh.

- Mỗi phần thân xác của động vật bị sát hại đều tích tụ oán khí từ oán linh ấy phát ra. Các oán khí này, hễ ai ăn phần xác thịt kia vào, thì tự nhiên hấp thu oán khí đó vào mình, sẽ chịu tác động tiêu cực cả về mặt tinh thần lẫn thể xác.

Tinh thần thì nặng nề, dễ u uất, mệt mỏi, dễ cáu gắt, buồn phiền, thù hận dai. Tham muốn dục vọng tăng cao, khao khát được thỏa mãn những ham muốn mang tính bản năng của thân xác.

Thể xác tích tụ oán khí thì làn da sẽ bị tối sạm đi, sức đề kháng cơ thể yếu, dễ mắc bệnh tật. Những mầm mống bệnh tật đã tiềm ẩn trong cơ thể từ trước sẽ có thêm cơ hội để phát tác, hành bệnh.

- Khi chết vì bị thiêu đốt, loài vật ấy sẽ thị hiện thân ảnh toàn thân bốc cháy ngùn ngụt, hỏa khí bộc phát xung quanh nóng rực.

Oán linh này ở gần ai, sẽ tương tác khiến người đó nóng nảy trong người, dễ cáu gắt, gây sự, ẩu đả với người xung quanh.

Ngoài ra còn khiến cho người ta bị mắc các chứng bệnh về nhiệt như nóng gan, thận khô, khô phổi ngột ngạt khó thở, suy tim, cao huyết áp, đau đầu, dễ phát sinh tai biến nguy hiểm tính mạng.

- Khi bị trúng độc, ô nhiễm, ngột ngạt mà chết thì toàn thân sẽ phát ra ám khí có mùi uế trược nặng nề, hôi tanh. Người nào ngửi thấy, dùng qua phần thân xác ấy sẽ dễ bị trúng độc.

Oán linh này ở gần ai, người đó sẽ cảm thấy u uất, khí huyết trì trệ, hay quên, người hay nổi những cơn lạnh cột sống lúc gặp gió lạnh, dễ mắc các chứng phong thấp, xương khớp đau nhức, thân tâm uể oải thường chỉ muốn nằm, ngủ dập dìu chẳng ngon giấc, tham muốn dục vọng thì ngày càng tăng, thần sắc nhợt nhạt tím tái, cơ thể yếu ớt.

- Khi bị phân rã thân xác lúc chết, oán linh ấy chẳng nhớ nổi hình dạng của mình là gì, loài nào. Lúc đó, hơn hồn oán linh ấy thị hiện thành một đám khói đen,

- Khi chết vì bị ăn sống nuốt tươi, oán linh ấy dễ dàng tương tác để có thể ám nhập trực tiếp, hoặc đeo bám vào thân tâm của người đã ăn mình. Người nào đã ăn thân mạng chúng sinh như vậy, sẽ dễ dàng có những biểu hiện mang tính chất đặc trưng của các loài mình đã ăn.

o Nếu ăn cá sống, dễ bị ngột ngạt khó thở khi trời nóng. Khao khát được đi chơi, tắm biển tắm sông, bơi lặn trong nước, dễ bị thu hút vào các chỗ nước sâu rồi gặp tai nạn để chết ngạt dưới nước.

o Nếu ăn côn trùng sống, sẽ thường thích ra ngoài vào ban đêm, hễ nghe tiếng côn trùng kêu gọi bầy giao phối sẽ nảy sinh dục tình ham muốn nhục dục. Khi thấy thiên không kéo mây, trời chuyển mưa giông, có sấm to gió lớn sẽ rất hoảng loạn trong tâm, bất an, bồn chồn trong lòng chẳng thể tập trung làm được một việc gì cả. Thọ mạng ngắn ngủi do dễ bị sợ hãi, yếu tim, yếu thần, dễ giật mình, dễ bị đột quỵ.

o Nếu ăn rắn, mật rắn tươi, trứng hay rắn con còn sống. Có xu hướng thích bò trườn giống rắn. Có khi gặp các cá thể rắn khác đến báo thù trực tiếp đến cắn hữu hình, bị độc mà nguy hiểm tính mạng.

- Khi giết kiến và các loài côn trùng nhỏ khác, người gây nên sát nghiệp ấy sẽ bị các oán linh đó theo bám, bu lên thân mình. Từ đó trong thân, tâm luôn có cảm giác ngứa ngáy, nhột như kiến bò, ong chích.

- Người giết hại động vật bằng cách đập đầu chúng, oán linh ấy sẽ theo bám khiến người đó cảm thấy đau đầu như búa bổ, nhức đầu thường xuyên chẳng thuốc thang nào cứu chữa được, có khi đau đến điên loạn mà xuất huyết mạch máu não mà chết, hoặc điên điên khùng khùng chẳng biết mình là ai, đang làm gì.

- Người thích ăn ốc, các loại cá tôm mực trứng, các loài nhuyễn thể nhỏ bé sẽ dễ bị nổi u nhọt chân tay, các chứng bệnh da liễu, viêm, ung... Tinh thần đầu óc có xu hướng dễ xung đột với người trong gia đình, thích sống xa nhà, khó đoàn tụ.

- Người ăn thịt chó, mèo, trâu, rắn, ngựa, rùa sẽ dễ bị các oán linh ấy theo bám khiến đời sống trở nên u tối, dễ gặp các chuyện không vừa ý, dễ xung đột và mắc các chứng rối loạn thần kinh, trầm cảm, thọ mạng giảm nhiều.

- Nợ máu, nhất định sẽ phải trả bằng máu, công bình nhân quả chẳng sai chạy bao giờ.

- Nhiều người nói sao nhân quả đến muộn, thực ra nhân quả chẳng bao giờ là sớm hay muộn cả, lúc nào thì đủ duyên nhân kết thành quả mà thôi.

- Giống như hạt giống, ta vừa gieo xuống đất hôm nay, đâu thể nào ngay ngày mai đã có thể lên cây kết hoa kết quả trong một ngày?

Cần phải có đủ thời gian.

Thời gian ấy, cũng là quá trình để người ta sám hối, sửa sai các lỗi lầm đã vô tình vì vô minh mà gây nên, cắt bớt các nghiệp dữ, để hồi hướng về điều thiện lành, gieo trồng thêm nhân lành, bỏ bớt các nhân bất thiện đó vậy.

- Con người sinh ra là để yêu thương và chăm sóc cho thế giới này ngày thêm tận thiện, tận mỹ, chứ nào phải để sát mạng chúng sinh, ăn mạng chúng sinh, mang lông đội sừng, khoác xương cốt chúng sinh lên người bao giờ.