GIỚI THIỆU MỘT ĐƠN VỊ SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ XADO

Xí nghiệp Phú Lâm có mặt bằng nhà xưởng rộng rãi, xe cộ ra vào rất thuận tiện. Trang thiết bị, máy móc phục vụ công tác sửa chữa tốt và đầy đủ. Đội ngũ cán bộ, nhân viên kỹ thuật có trình độ cao và lành nghề. Chất lượng sửa chữa được khách hàng Tp. HCM

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT TƯ VÀ DỊCH VỤ KỸ THUẬT TP. HCM MATIMEX XÍ NGHIỆP SẢN XUẤT TM & DV TỔNG HỢP PHÚ LÂM

Xí nghiệp SXTM & DVTH  Phú Lâm, địa chỉ : 66 An Dương Vương , P. An Lạc A, Q. Bình Tân, Tp. HCM. Tel : 08-8762588, Fax : 08-8750074. 

Xí nghiệp Phú Lâm có mặt bằng nhà xưởng rộng rãi, xe cộ ra vào rất thuận tiện. Trang thiết bị, máy móc phục vụ công tác sửa chữa tốt và đầy đủ. Đội ngũ cán bộ, nhân viên kỹ thuật có trình độ cao và lành nghề. Chất lượng sửa chữa được khách hàng Tp. HCM và các tỉnh miền Tây đánh giá cao. Xí nghiệp nhận thực hiện các cấp bảo dưỡng và sửa chữa cho các chủng loại máy móc :

  • Hộp số tự động, trợ lực tay lái.
  • Xe vận tải.
  • Xe công trình : kéo, cẩu, lu, xúc, đào. ủi, vv....
  • Xe khách, ôtô du lịch.
  • Các loại động cơ đốt trong, tổ máy phát điện.

Một vài hình ảnh hoạt động của XN:

Ứng dụng sản phẩm Xado vào lĩnh vực sửa chữa cơ khí

Xadovietnam đã giới thiệu công nghệ mới Xado với lãnh đạo Xí nghiệp sửa chữa ôtô Phú Lâm và nhận được sự quan tâm đưa vào ứng dụng. Trước hết sử dụng Xado cho một số xe máy của cán bộ, nhân viên trong xí nhiệp.Thông qua kết qủa trên xe máy để có một số cảm nhận thực tế về Xado. Tiếp theo thực hiện trên  xe công trình, xe tải, xe du lịch, xe máy theo yêu cầu của khách hàng.

  Bạn đến XN có thể chọn một trong các phương án sửa chữa :

- Theo phương án sửa chữa cơ khí thông thường hiện hành.

- Theo phương án sử dụng Xado

Khi vào xưởng là thực hiện việc sửa chữa toàn diện, do đó trong phương án sử dụng Xado, thường sảy ra sự kết hợp với sửa chữa thông thường đối với những cụm mà khách hàng không yêu cầu dùng Xado, hoặc bị hao mòn qúa giới hạn dùng Xado. 

    

Đưa Xado vào sử dụng ở những đơn vị chuyên sửa chữa đảm bảo kỹ thuật là mô hình đã áp dụng thành công rất tốt tại Ucraine và Nga.

Sửa chữa bơm, động cơ thủy lực trên giá tại XN Phú Lâm

Hệ thống thủy lực sử dụng rất rộng rãi trong công nghiệp, trên các phương tiện cơ giới. Tất cả các chi tiết trong hệ thống được chế tạo bằng vật liệu tốt và có độ chính xác rất cao, giá rất đắt.Gần như chúng ta phải nhập khẩu toàn bộ. Khi có hư hỏng, nhiều đơn vị phải mua những bơm second-hand về thay thế để hạn chế chi phí. Ta biết rằng đồ second-hand thường là loại đã dùng đến hoặc gần đến mức phải sửa chữa lớn, tức là hao mòn xấp xỉ 100%. Tất  nhiên  khoảng dự phòng vẫn còn một chút. Nên khi mua về ta vẫn  thấy  còn  khá theo cách đánh giá của chúng ta. Nhưng vận hành thêm một thời gian không lâu sau thì chúng ta đã phải tháo ra đem đi sửa. Việc như trên gặp khá nhiều. Nếu ngay khi mua bơm second-hand về bạn xử lý phục hồi ngay bằng Xado thì bạn duy trì thời gian sử dụng được lâu hơn nhiều so với không dùng. Còn nếu đã dùng thêm đến mức hao mòn qúa nặng mới xử lý thì phải kết hợp cả sửa chữa cơ khí thông thường với Xado. Dưới đây nêu một trường hợp cụ thể :

Bơm thủy lực xe cẩu container 5 tầng của một đơn vị cảng container Phước Long Tp.HCM có thông số làm việc như sau : bơm kép, áp lực làm việc chuẩn 200at, dung tích nhớt 200lít, chiều cao nâng container 4-5 tầng.Từ các thông số này ta thấy bơm phải làm việc ở chế độ phụ tải rất cao. Bơm cần sửa là loại second-hand. Mua về dùng thêm 3 tháng, yếu qúa tháo ra để sửa.

Tại XN cho tháo ra kiểm tra cấp độ mòn. Trên xilanh chỗ mòn sâu nhất tới 0,4 mm ( xem ảnh bên ), bạc mòn nặng, trục rất đảo. Cấp độ mòn này không có thang độ nào để đánh giá. Đối với xilanh bơm thủy lực áp lực cao chỉ mòn một vài chục micrômét đã xem là hao mòn 100% . Trường hợp nêu trên nhất thiết phải đắp xilanh, mạ cổ trục, rà dớt lại bạc sau đó mới dùng Xado để hóa bền và chuẩn hóa độ kín khít.Vài hình ảnh của công việc:     

 

Giá xử lý bơm gồm các bộ phận sau : đông cơ điện dẫn động, hộp số, bình chứa dầu nhớt, bộ lọc nhớt, van tiết lưu, đồng hồ đo áp lực, cáp dẫn. 

- Sau khi sửa chữa cơ khí thông thường xong bơm cho chạy rà liên tục 3 giờ trên giá.

- Sau đó chuyển sang giai đoạn xử lý Xado. Số liệu ghi ở bảng dưới. Tất cả thông số đo khi nhiệt độ nhớt đạt mức làm việc và ổn định. Vòng tua 500v/ph không đổi. Chỉnh van để áp suất ban đầu bằng 4 kg/cm2, giữ nguyên không chỉnh van trong suốt qúa trình xử lý Xado.

Thời gian, h

Nội dung

Áp lực Kg/cm2

Đo dòng, A

7,15 – 9,00

Tiếp tục chạy rà

Đo lúc 9,00 h : 4,00

 4,9 – 5,00

9,00

Cho  Xado thủy lực vào nhớt

 

 

9.05 - 9,30

Tiếp tục chạy

Giảm xuống dưới 4,00 

   5,0 – 5,1 

9,30

Cho XadoVitaflush vào

        

         

9,35 - 11,00

Tiếp tục chạy

Giảm dưới 4,00 nhiều hơn

       5,0 – 5,1

11,00

Tiếp tục chạy

Giữ  nguyên

5,0-5,1

11,30

Tiếp tục chạy

Tăng lên      4,1

  5,3 – 5,4

12,00

Tiếp tục chạy

4,1

5,5

13,00

Tiếp tục chạy

4,1

5,0-5,1

14,00

Tiếp tục chạy

4,1

4,9 -5,0

15,00

Tiếp tục chạy

  4,25

 4,8 – 4,9

16,00

Tiếp tục chạy

4,25

 4,8

So sánh giá trị áp lực và dòng điện ( màu xanh )ở điểm cuối chạy rà ( tổng thời gian chạy rà 4giờ 45 ph )  với giá trị tương ứng lúc kết thúc xử lý Xado ( màu đỏ ) ta thấy áp lực tăng trong khi dòng tiêu thụ giảm.  Đây là đặc trưng tác dụng  của Xado là : làm kín khít và tối ưu khe hở lắp ghép ( dẫn đến áp lực gia tăng ) và giảm hệ số ma sát ( dẫn đến dòng tiêu thụ giảm ). Điều này không thể có đối với bơm không xử lý Xado. Đây cũng là một ví dụ chứng minh dùng Xado làm tăng hiệu suất và giảm tiêu tốn năng lượng.Việc giảm rõ nét hệ số ma sát cùng với tăng độ cứng là yếu tố quan trọng để tăng độ bền của bơm.

Tham khảo thêm về Xado tại WIKIPEDIA:

  • https://en.wikipedia.org/wiki/XADO
  • https://en.wikipedia.org/wiki/Revitalizant

CÔNG NGHỆ XADO

Công nghệ Xado cho phép biến đổi cặp bề mặt tiếp xúc ma sát từ dạng kim lọai - kim lọai thông thường thành cặp tiếp xúc gốm kim lọai - gốm kim lọai ngay trong lúc máy móc đang vận hành,làm bù đắp hao mòn , bảo vệ vững chắc bề mặt chi tiết chống mài mòn và ăn mòn làm tăng độ bền lên 2-3 lần so với trước .

TÌM HIỂU VỀ CÔNG NGHỆ ATOMIC METAL CONDITIONERS (AMC)

Sản phẩm Atomic Metal Conditioners (AMC) (tạm dịch là chất điều tiết kim loại) được thiết kế nhằm tạo ra lớp chống mài mòn và bảo vệ động cơ không bị quá tải thông qua việc tăng cường tính năng bôi trơn của dầu (bằng việc làm giảm hệ số ma sát giữa các cặp tiếp xúc kim loại – kim loại )

MỘT SỐ TƯ LIỆU THAM KHẢO VỀ XADO LÀ GÌ

chúng tôi đã cùng các cơ quan chức năng và khách hàng tiến hành nhiều cuộc kiểm chứng chất lượng của sản phẩm. Chúng tôi xin trích mốt số tư liệu để qúi bạn tham khảo. Dưới đây là danh mục tư liệu. 

VÀI Ý KIẾN TƯ VẤN VỀ XADO

Khi đánh giá cần kết hợp ý kiến của Xado, chuyên gia loại máy cần xử lý, nhân viên kỹ thuật phụ trách vận hành máy. Tránh để lọt trạng thái hao mòn 100% trở lên ở chi tiết, bộ phận hay toàn máy.

DẦU NHỚT NGUYÊN TỬ XADO - XADO ATOMIC OIL

Sự phát minh ra nguyên lý " Hồi sinh - Revitalization " máy móc cơ khí bằng chất gốm kim loại Xado mở ra xu hướng phát triển mới trong lĩnh vực sửa chữa cơ khí

Giới thiệu công nghệ gốm kim loại Xado

Công nghệ Xado của Tập Đoàn hoá chất Xado Ucraine là công nghệ mới nhằm đưa vật liệu gốm kim loại - metalceramic (cermet) ứng dụng rộng rãi cho mọi máy móc cơ khí,