Những ai không được dùng nghệ tây

Những người có tình trạng sức khỏe đặc biệt cần cân nhắc kỹ trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào có chứa saffron hoặc chiết xuất của nó.

Phụ nữ mang thai và cho con bú

Các mẹ bầu không nên sử dụng nhụy hoa nghệ tây bởi các đặc tính của thảo dược này. Sử dụng một lượng lớn nghệ tây có thể khiến tử cung co lại và gây sẩy thai.

Bên cạnh đó, mặc dù chưa có đầy đủ thông tin về nguy cơ tiềm ẩn của việc sử dụng nghệ tây khi cho con bú, bạn cũng không nên sử dụng các sản phẩm chứa dược liệu này khi đang cho con bú.

Người mắc bệnh rối loạn lưỡng cực

Nhụy hoa nghệ tây chứa những hoạt chất có thể gây ảnh hưởng đến tâm trạng. Do đó, các chuyên gia cho rằng, loại dược liệu này có khả năng khiến người mắc rối loạn lưỡng cực bị kích động và dẫn đến những hành vi bốc đồng. Tốt nhất là bạn không nên dùng chúng nếu mắc phải căn bệnh này.

Người bị dị ứng với những loài thực vật thuộc họ với lúa mạch đen, ôliu hay rau dền

Những người bị dị ứng với các loại thực vật trên cũng có nguy cơ cao dị ứng với nhụy hoa nghệ tây.

Người đang bị bệnh về tim mạch

Nghệ tây có ảnh hưởng đến tốc độ cũng như cường độ đập của tim. Dù một trong các tác dụng của saffron là phòng ngừa bệnh tim mạch, nhưng bạn không nên dùng thảo dược này khi đã mắc căn bệnh này. Sử dụng một lượng lớn nghệ tây có khả năng gây chuyển biến xấu ở một số người mắc bệnh tim.

Người có huyết áp thấp

Một trong những tác dụng khác của loại dược liệu này là làm giảm huyết áp. Vì vậy, những người bị huyết áp thấp nên hạn chế và cẩn thận khi sử dụng.

Khi quyết định mua nghệ tây, hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn mua từ một nguồn cung cấp uy tín. Do giá nhụy hoa nghệ tây không rẻ, cho nên nó đã trở thành mục tiêu trục lợi của những gian thương. Không những vậy, để cắt giảm chi phí, các nhà sản xuất còn trộn nghệ tây với những thành phần không rõ nguồn gốc. Những sản phẩm như vậy không chỉ làm giảm lợi ích sức khỏe của nhụy hoa nghệ tây mà thậm chí còn có thể gây hại cho người dùng.

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Những công dùng khi dùng nghệ tây bạn đã biết chưa

Giá nhụy hoa nghệ tây (saffron) được đẩy cao không chỉ vì quy trình thu hoạch và sản xuất phải làm thủ công mà còn do công dụng nhụy hoa nghệ tây cũng vô cùng đa dạng. Vậy, nhụy hoa nghệ tây có tác dụng gì?

Những điều cần biết về Nghệ Tây - Saffron (P1)

Tăng khả năng hấp thụ sắt, chống mất thị lực tuổi già, tăng cường hệ miễn dịch, Loạn nhịp tim, Ngừa cháy nắng và chống lão hóa ....

Bộ máy tinh vi biến Saffron thành thần dược hoạt động như thế nào?

Tiếp tục chuổi bài Nghệ Tây của tác giả Hoang Tung tren trang cá nhân của mình nối nội dung Bộ máy tinh vi biến Saffron thành thần dược hoạt động như thế nào?

Những điều cần biết về Nghệ Tây - Saffron (P2)

Chuổi bài viết liên quan đến Nghệ Tây phần 2 được tác giá là anh Hoang Tung đăng trên facebook. Nội dung chỉ mang tín tham khảo và chúng tôi không chiệu trách nhiệm với các vấn đề liên quán

Giá 1g nhụy hoa nghệ tây tại Việt Nam là bao nhiêu?

Nhiều nước xem nhụy hoa Nghệ Tây như vàng đỏ vì thế giá 1g nhụy hoa này có thể kiến bạn phải hết hồn đấy? Vậy hãy tìm hiểu xem ở Việt Nam, nhụy hoa nghệ Tây có giá bao nhiêu nha!